ข่าว
การนอนนั้นถือเป็นกิจกรรมที่กินเวลาเราในแต่ละวันมากถึง 1 ใน 3 ส่วนของเวลาทั้งหมด และยังเป็นกิจกรรมสำคัญที่จะช่วยทำให้ระบบร่างกายทั้งภายนอกและภายในของคุณเกิดความสมดุล ดังนั้นสุขภาพของการนอนที่ดีจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมให้การนอนของคุณนั้นมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นก็คือ หมอนหนุนเพื่อสุขภาพนั่นเอง แต่จะเลือกหมอนอย่างไรให้ได้คุณภาพและเหมาะกับคุณมากที่สุดวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับหมอนและการนอนมาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
หากคุณเป็นคนที่มีไขมันส่วนเกินที่บริเวณหน้าท้องที่มากเกินไป แสดงว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว การต่อสู้กับไขมันหน้าท้องถือเป็นความท้าทายที่ผู้คนสนใจที่จะแก้ปัญหาอย่างชัดเจน ไขมันหน้าท้องเกิดจากหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรม การใช้ชีวิต อาหาร การดื่มแอลกอฮอล์ และอื่น ๆ
เป็นเรื่องปกติมากสำหรับเส้นผมที่จะเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสและความหนาตลอดช่วงชีวิต การรู้เรื่องนี้อาจไม่ง่ายเลยหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผมบางลงในทุก ๆ วัน หากเส้นผมของคุณบางหรือหลุดร่วง คุณอาจกังวลที่จะค้นหาสาเหตุของสิ่งนี้ ผมร่วงเกิดจากความเครียด กรรมพันธุ์ หรือปัจจัยอื่น ๆ หรือไม่ คำตอบคือ "ใช่" ทั้งสามข้อ ต่อไปนี้คืออาการผมร่วงบางประเภทพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละประเภท
คนทั่วไปในปัจจุบันมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบ ด้วยตารางงานที่ยุ่งวุ่นวายและไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก การมีสมาธิและใจจดใจจ่อกับประเด็นที่สำคัญมากในชีวิตของเราอย่างสุขภาพอาจกลายเป็นเรื่องยาก เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพ ผู้คนมักจะให้ความสำคัญกับสุขภาพกายและสมรรถภาพทางกายมากกว่า โดยลืมให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตด้วยเช่นกัน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสุขภาพจิตเริ่มได้รับความสนใจอย่างที่ควรเป็น แต่ถึงแม้เราจะเริ่มตระหนักมากขึ้นว่าทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญมากเมื่อพูดถึงความเป็นอยู่ที่ดีของเรา แต่เราก็ยังมักจะลืมปลูกฝังนิสัยที่สำคัญบางอย่างที่ช่วยให้เราปรับปรุงได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต
คนที่ออกกำลังกายเบา ๆ ส่วนใหญ่ไม่ต้องการอาหารพิเศษมากมายเพื่อเติมพลังในการออกกำลังกาย แต่ถ้าคุณมีอาการบางอย่าง อาจถึงเวลาที่จะเพิ่มของว่างในแผนการกินของคุณ ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายแบบสบาย ๆ จะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าร่างกายของคุณหากคุณพักผ่อน
สำหรับบางวันในชีวิตประจำวันของคุณอาจมีวันที่เครียดและน่าเบื่อหน่ายมากกว่าวันอื่น ๆ ซึ่งทำให้คุณรู้สึกไม่สบายทั้งร่างกายและจิตใจ
ผมเชื่อว่าทุกคนอยากมีชีวิตอยู่ถึง 100 ปี กรรมพันธุ์อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรามีอายุยืนยาวขึ้น อย่างไรก็ตามสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรามีอายุยืนยาวขึ้นจริงๆแล้วก็คือการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมและเหมาะสม
การตรวจร่างกายโดยแพทย์ การประเมินสุขภาพจากประวัติผู้ป่วย การตรวจสมรรถภาพการมองเห็น (Vision Acuity) การตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการกลาง (Lab) การตรวจทางรังสีวิทยา ได้แก่ เอกซเรย์ปอด อัลตราซาวด์ ตรวจเอกซเรย์เต้านมระบบ 3 มิติพร้อมอัลตร้าซาวด์เต้านม การตรวจสุขภาพประเมินความเสี่ยงมะเร็งนรีเวช ได้แก่ ตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบพิเศษ การตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบพิเศษร่วมกับการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวี (Liquid bases cytology + HPV DNA Screening Test) ตรวจคัดกรองมะเร็งรังไข่ ตรวจอัลตราซาวด์ทางช่องคลอดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช ตรวจความหนาแน่นของกระดูก การฉีดวัคซีน
กรุณางดอาหารและเครื่องดื่มอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการตรวจ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรอดนอนก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงน้ำหวานหรือน้ำอัดลม หรืออาหารหวานจัด เพราะอาจจะทำให้ปัสสาวะมีน้ำตาลปน ตัวอย่างปัสสาวะและอุจจาระควรเก็บในวันที่นัดตรวจเท่านั้น การตรวจมะเร็งปากมดลูก และตรวจปัสสาวะของสุภาพสตรี ควรตรวจหลังจากมีประจำเดือนแล้ว 7 วัน เพราะอาจทำให้มีเลือดปนเปื้อนได้ สุภาพสตรีที่สงสัยว่าตั้งครรภ์ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบล่วงหน้า
ผู้รับทำบัญชี
ศูนย์รวมคลินิกใกล้ฉัน บริการตรวจสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ